Phóng sự Người Sài Gòn Tử Tế: Hiệp sĩ cầu Bình Lợi - tài trợ từ Mua Bán Nhanh

Câu chuyện về Hiệp sĩ cầu Bình Lợi - Hiệp sĩ giữa sông nước Sài Gòn

Video phóng sự Người Sài Gòn Tử Tế (1/9/2016)

40 năm gắn bó cùng nghề chài lưới cũng là 40 năm ông gắn bó với nghề cứu người, dẫu cuộc sống bấp bênh, dập dềnh như sóng nước, nhưng người đàn ông này vẫn luôn tươi cười, hiền hậu và hết lòng cứu giúp người khác...

Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, cả gia đình chen chúc trên chiếc ghe ọp ẹp nhưng suốt mấy chục năm qua ông Nguyễn Văn Chúc, (Q. Bình Thạnh, TP.HCM), đã cứu sống không biết bao nhiêu người nhảy sông tự tử. Ông cũng vớt hàng trăm thi thể trôi nổi trên sông Sài Gòn. Chương trình được tài trợ bởi Công ty CP Muabannhanh.com.

Sau khi được đăng tải kỳ đầu tiên, phóng sự Người Sài Gòn Tử Tế - Hiệp sĩ cầu Bình Lợi đã ghi nhận được nhiều sự quan tâm và đón nhận từ cộng đồng:

"Hiệp sĩ cầu Bình lợi là nhân vật đầu tiên trong loạt phóng sự Người Sài Gòn Tử Tế. Chú Chúc không ngại khó khăn, không so đo tính toán đã cứu sống gần 200 người và vớt hàng trăm xác chết dọc sông Sài Gòn hoàn toàn thiện nguyện trong mấy chục năm qua.

Cám ơn các phóng viên Báo Pháp Luật TPHCM đã thực hiện loạt phóng sự chương trình Người Sài Gòn Tử Tế để giúp mọi người thấy và tôn vinh những tấm lòng vàng, tình người, tình yêu thương... giữa đất Sài Gòn. Chúng tôi có cơ hội gặp gỡ và chia sẻ cùng những con người còn đang rất khó khăn trong cuộc sống nhưng đã âm thầm làm những việc thiện nguyện từ nhiều năm qua. Chúc sức khoẻ và bình an tất cả.

Sống trọn từng giây. Yêu thương và phụng sự."

Trương Võ Tuấn - Chủ tịch HĐQT - Giám đốc điều hành Mua Bán Nhanh - MuaBanNhanh.com

"Phụng sự cho cuộc đời thực ra là đang làm cho cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa. Không ai nghèo đến nỗi không thể cho người khác cái gì. Cám ơn các phóng viên Báo Pháp Luật TPHCM đã thực hiện loạt phóng sự chương trình Người Sài Gòn Tử Tế để sự tử tế được lan tỏa."

Lâm Quang Vinh - CEO Mua Bán Nhanh - MuaBanNhanh.com

"Hy vọng Chú Ba Chúc luôn khỏe mạnh để tiếp tục với nghề. Cảm ơn chương trình, nhờ xem phóng sự này mình mới biết đến chú ấy, một con người có sứ mệnh cao cả."

Nhi Trương

"Xã hội nào cũng đầy rẫy những cái xấu. Có được một người tử tế, làm một việc tử tế. Âm thầm, lặng lẽ, không phô trương mới đáng quý. Đáng quý hơn là dù nghèo nhưng cũng có thể làm được việc như ông Chúc thì đáng trân quý biết bao.Hy vọng qua chuyên mục này sẽ kết nối nhiều người tử tế trong cuộc sống này đến với nhau. Từ việc tử tế nhỏ sẽ góp phần làm nên một xã hội tử tế, một thanh pho tử tế, ..."

Nhân Duyên

"Những tinh thần tử tế như thế này của người Sài Gòn lan thật rộng vào xã hội. Khi người ta đang quá lo sợ về một xã hội bất an, thì những người như ông Chúc tựa như cái neo, giữ lại cách ứng xử "của người với người". Bạn đọc cũng cảm nhận sâu sắc từ giọng nói và cảm xúc của anh Vinh, bên công ty Muabannhanh.com trong clip khi tiếp sức để nhân rộng những tấm lòng tử tế ra toàn xã hội. Chúc chương trình và cả nhà tài trợ ngày càng phát triển!"

LeBinh

"Sao chính quyền thành phố nghĩa tình không phát động một phong trào Người tử tế, việc làm tử tế để nhân rộng các mô hình việc làm tử tế. TP nên nắm bắt ý tưởng chương trình để đưa vào chương trình hành động trong thời gian tới cho thành phố trở thành Hòn Ngọc Viễn Đông đúng nghĩa nhỉ?!!!!"

Minh

Phóng sự từ: http://plo.vn/video-photo-hi-hoa/video/nguoi-sai-gon-tu-te-hiep-si-cau-binh-loi-649940.html

Nội dung khác

Phóng sự Người Sài Gòn Tử Tế: Hiệp sĩ cầu...

Hiệp sĩ cầu Bình lợi là nhân vật đầu tiên trong...

Phóng sự Người Sài Gòn Tử Tế: Beo - cậu bé...

Yêu thương và chia sẻ. Chương trình phóng sự video...

Phóng sự Người Sài Gòn tử tế: Sách ông Cần...

Quầy sách Phật Học của ông Nguyễn Ngọc Cần ở số...

Nội dung mới

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Xuất Nhập...

Từ 18/07/2018, Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ...

Nhắc đến BaLoTuiXach.vn là nhắc đến “nhà gia...

Công ty Balo Túi Xách hợp tác kinh doanh cùng mạng...

Báo Tiền Phong đưa tin: Ra mắt 'Việc Làm...

Hòa cùng sự kiện Sinh nhật 3 tuổi, MuaBanNhanh xin...