Phóng sự Người Sài Gòn tử tế: Sách ông Cần miễn phí trao tay - tài trợ từ Mua Bán Nhanh

Câu chuyện về ông Cần với hiệu sách Đọc sách miễn phí

Video phóng sự Người Sài Gòn Tử Tế (15/9/2016)

 

Hơn 7 năm qua, tiệm sách của ông Nguyễn Ngọc Cần ở số 21, đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM thường xuyên cho đọc và mượn sách miễn phí, không giấy tờ biên nhận, không thế tiền. Hãy cùng ekip thực hiện chương trình "Người Sài Gòn Tử Tế" cùng nhà tài trợ MuaBanNhanh đến thăm ông. 

Với sự hào sảng của mình, từ suốt 6 năm qua, ông Cần luôn thắp lửa cho niềm đam mê đọc sách của nhiều bạn trẻ, người lao động với điều kiện chưa cho phép mua sắm nhiều đầu sách hay. Nhiều độc giả rất cổ vũ cho "việc thiện trong tầm tay" của ông cũng như rất hào hứng chia sẻ những kỷ niệm khi đến với hiệu sách ông Cần:

"Phóng sự Người Sài Gòn Tử Tế: Quầy sách Phật Học của ông Nguyễn Ngọc Cần ở số 21, đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM thường xuyên cho đọc và mượn sách miễn phí, không giấy tờ biên nhận, không thế tiền. Ai ngồi tại chỗ xem sách còn được trà bánh miễn phí...

Ai có sách cũ về học tập, sách kỹ năng, sách dạy làm người hoặc Kinh sách có thể đến tặng chú Cần nhé!

Hào sảng, Sống Trọn Từng Giây"

Trương Võ Tuấn

"Lý tưởng, việc làm hay người tử tế. Mình cũng có số sách cũ, hôm nào ghé tặng chú."

Hằng

"Pháp danh của Bác là Tuệ Trung! Tôi có đến nhà sách của bác mua sách nhiều lần. Bác rất nhiệt tình và tốt bụng. Hàng tháng, Bác còn kêu xe đưa đón Quý Phật Tử hay người yêu mếm đạo Phật về Thiền Viện Trúc Lâm Phổ Chiếu - Long Thành, Đồng Nai để dự khóa tu Thiền 1 ngày. Chi phí chuyến đi bình quân là 150,000 nghìn đồng/ người gồm đầy đủ nước uống, ăn sáng, cơm trưa và có khi còn có “lộc” bất ngờ. Quý vị nào gặp khó khăn về tài chính vẫn được Bác hoan hỷ chào đón tham gia miễn phí với tinh thần “Chúng ta cùng tu”. Chúc Bác nhiều sức khỏe và An lạc trong cuộc sống!"

Hoằng Đàm

"Khó có thể tìm thấy được người có TÂM PHẬT ở SG này. Người có TÂM sẽ gặp được TÂM trong lòng nhiều người."

Quang

"Ông Cần quê Gốc Vĩnh Long, người tốt quê tôi đó, Hy vọng mọi người share để lòng tốt được chia sẻ, mọi người tin tưởng nhau hơn ở trên đất Sài Gòn này"

Vân Nga

"Hôm trước tôi có ghé ngang qua đây, thật ngạc nhiên trước thái độ niềm nở của chú: "Cháu muốn đọc sách nào cứ lấy về mà đọc". Tôi đùa: "Vậy cháu gom hết sách hay rồi khỏi quay lại trả chú được không?". Không ngờ chú đồng ý: "Sách hay thì truyền từ người này qua người kia, vậy thì càng nhiều người biết nhiều kiến thức hơn, không sao cả". Nghẹn ngào!"

Phạm Thảo

"Tôi cùng với số bạn sinh viên khác cũng đến đây tìm sách. Lần đầu cũng gặp cũng như bạn nói và sau đó chúng tôi đến đây thường xuyên hơn. Sinh viên nghèo lên SG trọ học. Mua cuốn sách là điều khó nhưng đến với chú thì miễn phí mọi điều. Tình là sau này sẽ làm việc gì đó cho quầy sách của chú. Không biết còn cơ hội không? Thấy anh chị làm việc hữu ích và gây bất ngờ cho chú chắc mình cũng sẽ học theo và làm như chương trình. Giúp trong khả năng có thể thôi"

Nam

"Cảm ơn báo đã giới thiệu thêm một bông hoa đẹp giữa SG ồn ào náo nhiệt. Ra đường mà gặp nhiều người tốt thế nào thì quý biết mấy. Yêu và ủng hộ vệc làm của các bạn"

Hà An Nguyễn Thân

"Một cách làm thiện nguyện hay mà mọi người nên học hỏi. Người đã có tâm chỉ làm vì tâm nguyện với cuộc đời này. Họ chỉ cần lời động viên nhẹ nhàng, không đao to búa lớn đâu. Mỗi người làm trong khả năng của mình là 1 cách hay"

Thanh Hiền

 

Phóng sự từ: http://plo.vn/media/nguoi-sai-gon-tu-te-sach-ong-can-mien-phi-trao-tay-652559.html

Nội dung khác

Phóng sự Người Sài Gòn Tử Tế: Hiệp sĩ cầu...

Hiệp sĩ cầu Bình lợi là nhân vật đầu tiên trong...

Phóng sự Người Sài Gòn Tử Tế: Beo - cậu bé...

Yêu thương và chia sẻ. Chương trình phóng sự video...

Phóng sự Người Sài Gòn tử tế: Sách ông Cần...

Quầy sách Phật Học của ông Nguyễn Ngọc Cần ở số...

Nội dung mới

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Xuất Nhập...

Từ 18/07/2018, Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ...

Nhắc đến BaLoTuiXach.vn là nhắc đến “nhà gia...

Công ty Balo Túi Xách hợp tác kinh doanh cùng mạng...

Báo Tiền Phong đưa tin: Ra mắt 'Việc Làm...

Hòa cùng sự kiện Sinh nhật 3 tuổi, MuaBanNhanh xin...